en vi

LÀNG GỐM THANH HÀ HỘI AN

LÀNG GỐM THANH HÀ HỘI AN

Nằm bên sông Thu Bồn, làng gốm Thanh Hà là địa điểm tham quan mang dấu ấn đặc trưng ở Hội An. Với hơn 500 năm hình thành và phát triển, nơi đây sở hữu vẻ đẹp mộc mạc hiếm nơi nào có được. Đến làng gốm Thanh Hà, bạn sẽ như lạc vào một miền quê yên bình xa xưa nào đó!

Nằm cách khu phố cổ Hội An 3 km về hướng tây, làng gốm Thanh Hà tọa lạc bên bờ sông Thu Bồn. Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 500 năm, nghề gốm của làng được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Giá vé tham quan chỉ từ 15,000 vnd tham quan và trải nghiệm Nghề Làm Gốm có tuổi đời sấp sỉ 500 năm tại đây.

Thợ lành nghề tại làng Gốm Thanh Hà.

Nguyên liệu chính để sản xuất gốm của làng Thanh Hà là đất sét nâu, được khai thác dọc sông Thu Bồn. Trải qua quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công, các sản phẩm gốm của làng khá phong phú với các loại bát, đĩa, bình, chum, vại và cả những con vật gần gũi.

Ghé thăm làng vào một buổi trưa hè, du khách sẽ không khó để bắt gặp những vật phẩm gốm thô nằm phơi nắng trong sân. Sản phẩm của làng có hai dòng chính là gốm sành nâu (được nung với lửa có mức nhiệt từ 800 đến 1.000 độ C) và gốm đỏ (mức nhiệt dưới 300 độ C).

Mẻ Gốm mới nung tại làng Nghề.

Kinh nghiệm du lịch làng gốm Thanh Hà 

Theo kinh nghiệm đi du lịch làng gốm Thanh Hà từ nhiều du khách, để trải nghiệm trọn vẹn nhất nét yên bình, cổ kính của làng, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Nên tới đây du lịch vào mùng 10 tháng giêng. Đây là thời điểm người dân làng gốm làm lễ cúng bái nên bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.
  • Khi tham gia làm gốm, bạn không nên đến gần khu vực lò nung bởi tại đây rất nóng và cũng có thể gây nguy hiểm.
  • Nên mặc những bộ trang phục thoải mái, tiện lợi và mang giày thể thao để thuận tiện cho việc đi lại cũng như tham quan làng gốm.
  • Mang theo những vật dụng cần thiết như: ô, mũ, nước lọc trong quá trình tham quan bởi bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều.
  • Để tránh cái nóng nực của Hội An, bạn nên ghé thăm làng gốm Thanh Hà vào khoảng lúc 15h chiều hoặc buổi sáng từ 8h00 đến 10h00 là hợp lý nhất.

Tham quan làng gốm Thanh Hà Hội An chính là hoạt động du lịch thú vị không thể bỏ lỡ cho những ai trót yêu sự mộc mạc, cổ kính của phố cổ. 

Bạn đã đến Hội An chưa ? Cùng Maison'D Hội An đi ngay nhé.